Ung dung trốn lệnh truy nã trong... tù

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Nguyễn Văn Luận là đối tượng liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương vào tối 12-12-2007. Khi đó, Luận cùng Nguyễn Văn Dũng còn có biệt danh là Dũng Diệu (SN 1979, trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương) ngồi uống nước ở sân Trung tâm thương mại thuộc thành phố Hải Dương.

Tại đây, Dũng có xảy ra xô xát với Nguyễn Đức Hoàng (SN 1990, trú tại phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng). Dũng và Luận đã đánh Hoàng, sau đó Dũng đâm Hoàng gây tử vong. Sau khi gây án, Dũng và Luận bỏ trốn khỏi địa phương. Được sự vận động của Công an tỉnh Hải Dương, Dũng đã đến cơ quan Công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau đó, Dũng bị kết án chung thân về hành vi giết người và đang thụ án tại một trại giam của Bộ Công an. Nguyễn Văn Luận bỏ trốn, bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương phát lệnh truy nã đặc biệt về hành vi giết người.

http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2012/best_20120921-081904-1-Dt-Luan.jpeg

Đối tượng Nguyễn Văn Luận

Sau khi gây án, Nguyễn Văn Luận đã bỏ trốn xuống Kiến An, Hải Phòng và sinh sống với 1 phụ nữ như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Cả hai đã có một con chung. Sau một thời gian, Luận ra Quảng Ninh làm than thuê ở Cảng Hà Khánh, TP Hạ Long. Để tránh bị phát hiện, Luận đã thay tên, đổi họ. Tại TP Hạ Long, Luận tụ tập với các đối tượng lưu manh, côn đồ và cùng đồng bọn gây ra 2 vụ cố ý gây thương tích đặc biệt nghiêm trọng; trong đó 1 người bị tổn hại 50% sức khỏe. Sau khi vụ án xảy ra, Công an TP Hạ Long đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Luận. Luận khai tên là Nguyễn Hùng Hưng, không có nơi ở cố định…Căn cứ vào các hành vi phạm tội, Hưng (tức Luận) bị TAND tỉnh Quảng Ninh kết án 7 năm tù về hành vi cố ý gây thương tích, thụ án tại Trại giam Quảng Ninh. 

Trong thời gian này, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh vẫn tích cực truy lùng Nguyễn Văn Luận. Khi Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Hải Dương được thành lập, đơn vị đã tập trung các biện pháp nghiệp vụ, xác minh tại nhiều địa bàn như Hải Phòng, Thái Bình và Quảng Ninh. Dày công thu thập tài liệu, Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Hải Dương phát hiện Nguyễn Văn Luận đã đổi tên thành Nguyễn Hùng Hưng (SN 1986), hiện đang cải tạo tại Trại giam Quảng Ninh. Ngày 18-9, Luận bị dẫn giải về Công an tỉnh Hải Dương để xử lý theo quy định của pháp luật.

 
Tin liên quan:

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN
  1. Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!