Thủ tục đi du lịch Canada

Hỏi:

Xin chao van phong luat su giai phong!em muon sang canada du lich va co nguoi than ben do,nhung em khong biet van de thu tu ho so co rat roi lam khong?em khong co dieu kien den tai van phong nen gui mail den xin tu van truoc khi co dieu kien em se den tai van phong ngay.Em muon biet vi nguoi than em ben do cung khong hieu ro lam ve van de nay.Mong luat su co the cho em tu van som nhat

 

Trả lời:

Chào bạn,

Để đi du lịch Canada, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau nộp đơn xin thị thực (visa) du lịch tại Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Canada:

1) Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).
2) 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
3) CMND.
4) Hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).
5) Giấy khai sinh.
6) Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
- Trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn.
- Trường hợp độc thân:
+ Chưa có gia đình thì phải có giấy xác nhận độc thân của UBND phường chứng nhận.
+ Chồng/Vợ mất thì phải có giấy chứng tử.
- Trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án.
7) Giấy tờ chứng minh việc làm:
- Nếu là chủ doanh nghiệp: thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.
- Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của Công Ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du Lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương: Sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
- Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.
- Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.
8) Chứng minh khả năng tài chính:

- Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card... (nếu có). 
- Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi....

9) Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lich với người thân không phải là Ba hoặc Mẹ. Thì phải có thư cho phép của Ba Mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.
10) Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của Cha Mẹ.
LƯU Ý: Lãnh Sự Quán Canada có thể sẽ yêu cầu Quý vị tham gia phỏng vần nếu cần thiết cho việc xử lý đơn.

Thời gian đợi để có visa trung bình là 30 ngày.

Nếu cần trình bày thêm vui lòng gọi 1900 6665 or 08.73 050 996 gặp Tư vấn viên Ngọc Hân để được hỗ trợ. 

Cần tìm hiểu thêm gọi ngay 1900 6665 để được hỗ trợ!

Hoặc gửi câu hỏi trực tuyến tại đây

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN
  1. Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!